vị trí của bạn Home sepak bola cc

Chiếc áo sai tên của Liêm Điều và nỗ lực vượt bậc của U23 Việt Nam

Sai ở cái tên trên áo đấu khi thủ thành Trần Liêm Điều phải vào sân ở hiệp phụ trận bán kết với U23

Sai ở cái tên trên áo đấu khi thủ thành Trần Liêm Điều phải vào sân ở hiệp phụ trận bán kết với U23 Timor Leste để đóng vai tiền đạo bất đắc dĩ.

Phía đằng sau chiếc áo trắng là chữ “Liên” thay vì chữ “Liêm”. Lý do cũng bởi ban huấn luyện phải “cách ly bong bóng” nên nhờ đến sự giúp đỡ của kiều bào tại Campuchia, dẫn đến sai sót. Nhưng cũng đâu đáng kể gì khi cầu thủ 21 tuổi vẫn chơi hết mình, bằng tất cả những gì có thể.

Điều đó cho thấy 2 điểm tích cực. Thứ nhất, người hâm mộ vẫn luôn ở bên, tiếp sức cho các đội tuyển Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và thứ hai, ban huấn luyện đã có sự tính toán rất kỹ lưỡng, chuẩn bị cho mọi tình huống để hướng đến tấm vé vào chung kết.

Liêm Điều là cầu thủ được bổ sung từ Việt Nam sang Campuchia chỉ vài tiếng trước khi trận bán kết diễn ra. Lực lượng của U23 Việt Nam bị tổn thất nặng nề, thêm ai tức là người đó mặc nhiên có suất thi đấu, và “số 25” cũng không phải là ngoại lệ. 

Tuy nhiên, nên nhớ rằng, Liêm Điều đã từng được huấn luyện viên Đinh Thế Nam gọi tập trung và chỉ bị gạch tên trước giải đấu vì nhiều lý do. Ban huấn luyện hiểu rõ Liêm Điều, và biết anh có thể đóng góp nhiều hơn vai trò một thủ môn thông thường.

“Tôi nói với Liêm Điều chơi gần Nguyên Hoàng để tận dụng chiều cao, chơi bóng bổng. Tôi biết Timor Leste không mạnh trong bóng bổng, nên việc đưa bóng vào trong sẽ gây áp lực được với hàng thủ đối phương, đặc biệt là thủ môn của họ. Sự thay đổi người như vậy với tôi là bất đắc dĩ, bởi nhiều cầu thủ bị chuột rút, kiệt sức và không thể thi đấu tiếp”, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ sau trận đấu.

Ông Nam cho rằng, trận thắng U23 Timor Leste là trận đấu tôn vinh tinh thần toàn đội, còn huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc thì khẳng định phải dành lời ngợi khen cho huấn luyện viên Đinh Thế Nam và ban huấn luyện. 

“Với một đội hình chắp vá rất nhiều, tăng cường đến 10 cầu thủ trong 2 đợt (số lượng tối đa theo quy định của ban tổ chức – PV), chỉ còn 3 cầu thủ cũ thi đấu, sắp xếp đội hình và chiến thuật là sự cố gắng của ban huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện viên Đinh Thế Nam. Ngoài ra, các cầu thủ di chuyển không biết mệt mỏi. Một trận đấu quá đạt yêu cầu, biểu dương tinh thần U23 Việt Nam.

Kết quả vào đến chung kết vừa đáng mừng, nhưng cũng đáng lo. Các cầu thủ không có thời gian lắp ghép, mà chỉ biết vào sân thi đấu. Chiến thuật không nên mổ xẻ nữa, mà phải khen ngợi tinh thần toàn đội. Giờ chỉ hy vọng đội không có ca mắc mới và những cầu thủ đang dương tính sẽ sớm trở lại”, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc chia sẻ với báo Lao Động.

U23 Việt Nam phải rất vất vả mới đánh bại được U23 Timor Leste với tỉ số 5-3 trên chấm luân lưu. Những gì tập thể U23 Việt Nam làm được thực sự đáng trân trọng, nhưng cũng có nhiều nỗi lo trước trận chung kết gặp U23 Thái Lan.

“Thực tế, đây cũng không phải đội hình đúng lứa U23, mà chủ yếu là lứa tuổi 21. Khán giả sẽ rất khát khao vô địch nhưng mà cần nhìn vào thực tế, dịch bệnh như vậy và giải này là để tìm nhân tố mới cho SEA Games 31 vào cuối năm.

Do đó, không nên đặt áp lực cho ban huấn luyện, mà hãy tiếp tục đồng hành cùng thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam”, huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc nói thêm.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vtv6 online,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.heroesbethlehem.com/562/chiec-ao-sai-ten-cua-liem-dieu-va-no-luc-vuot-bac-cua-u23-viet-nam/