vị trí của bạn Home airbet 88

Tuyển nữ Việt Nam – Thái Lan: Tiến gần tấm vé World Cup 2023

Ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu đội tuyển nữ Thái Lan và  t

Ở vòng play-off tranh vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu đội tuyển nữ Thái Lan và  tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) theo thể thức vòng tròn 1 lượt. Đội đứng nhất bảng sẽ giành vé trực tiếp cuối cùng của Châu Á dự World Cup 2023.  

Theo đánh giá của huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Đây là hai đội có trình độ ngang tầm với Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm để giành kết quả tốt nhất ở hai trận đấu này”. 

Chiều nay (2.2), tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với tuyển nữ Thái Lan. Đây là trận đấu đầu tiên với đối thủ cùng khu vực nhiều duyên nợ. Mục tiêu của thầy trò ông Mai Đức Chung là giành 3 điểm để tạo lợi thế trước cuộc đối đầu với Đài Loan.

Trong quá khứ, tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan từng đụng độ nhau ở trận play-off lịch sử trên sân Thống Nhất. “Thế hệ vàng” của bóng đá nữ Việt Nam thời điểm đó đã để thua tuyển nữ Thái Lan 1-2 và đành nhìn đối thủ giành vé dự World Cup nữ 2015. 

Nhìn vào lịch sử đối đầu của bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, thầy trò ông Mai Đức Chung đang chiếm ưu thế. Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 25 lần trong quá khứ trên mọi mặt trận. Đội tuyển nữ Việt Nam có 12 chiến thắng, 6 trận hòa và nhận 7 thất bại. Ở 5 lần gặp nhau gần nhất, tuyển nữ Việt Nam thắng 4, hoà 1. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là tại chung kết SEA Games 30 năm 2019. Tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0.

Đây là những thống kê mang đến sự tự tin cho các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam trước cơ hội lịch sử tranh vé dự World Cup 2023. Đặc biệt, trong trận đấu gần nhất với tuyển nữ Trung Quốc, dù thua nhưng tuyển nữ Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh  trước đối thủ mạnh hàng đầu Châu Á. 

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nói rằng: “Chúng tôi chưa từng tham dự World Cup nên đã khát khao làm được điều này từ rất lâu rồi. Từ những giải đấu năm 2004, 2008 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn giữ khát khao cháy bỏng muốn một lần đội tuyển Nữ Việt Nam được tham dự World Cup. Chính vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện và thi đấu quyết tâm cao ở hai trận đấu play-off tới đây”.

Ngoài ra, ông Chung cũng khẳng định: “Chúng tôi không hề bị áp lực gì khi vào đến vòng đấu này. Tất cả áp lực đều dành cho cá nhân tôi. Tôi muốn các cầu thủ giữ tinh thần thoải mái để thi đấu được tốt hơn. Tôi nghĩ việc được thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á cũng là một điều rất quý báu cho cầu thủ Việt Nam, mở ra nhiều về vấn đề chuyên môn. Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều và sẽ phấn đấu hơn nữa để thi đấu thật tốt”.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 15h00 (giờ Việt Nam) ngày 2.2.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vtv6 online,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.heroesbethlehem.com/568/tuyen-nu-viet-nam-thai-lan-tien-gan-tam-ve-world-cup-2023/