vị trí của bạn Home qqslot freebet

Huấn luyện viên Nishino: "Tuyển Thái Lan thiếu môi trường để cạnh tranh"

Huấn luyện viên Nishino chính thức bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải hồi cuối tháng 7.2021

Huấn luyện viên Nishino chính thức bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải hồi cuối tháng 7.2021, sau thành tích kém cỏi của tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Thay vì lập tức trở về Nhật Bản, chiến lược gia này đã ở lại Thái Lan thêm 3 tháng nữa, trước khi đáp chuyến bay về quê nhà hôm 2.11 vừa qua. 

Lý giải về điều này, huấn luyện viên Nishino chia sẻ: “Thực ra tôi có ý định gặp ông Somyot Poompanmoung – Chủ tịch FAT để thảo luận thêm về bóng đá. Ngoài ra, tôi cũng muốn có cơ hội trực tiếp nói chuyện trực tiếp với truyền thông và người hâm mộ sau quãng thời gian 2 năm làm việc tại đây. 

Đó là lý do duy nhất khiến tôi ở lại đây lâu hơn dự định. Thật không may rằng điều này đã không thể diễn ra bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thay vào đó, tôi đã dành thời gian để trải nghiệm văn hoá Thái Lan”.

Huấn luyện viên Nishino đến Thái Lan với sự kỳ vọng sẽ giúp bóng đá xứ chùa Vàng phát triển vươn tầm châu lục. Tuy nhiên, những gì mà nhà cầm quân này thể hiện lại khiến FAT cũng như người hâm mộ Thái Lan không hài lòng.

Theo đó, U22 Thái Lan bị loại ngay vòng bảng tại SEA Games 30 (năm 2019). Sau đó, đội tuyển quốc gia cũng thất bại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với vị trí áp chót trên bảng xếp hạng, đặc biệt là 3 lượt trận thất vọng trên đất UAE. 

Nói về điều này, huấn luyện viên Nishino bày tỏ: “Tôi đến Thái Lan với sự quyết tâm và tham vọng. Nhưng với bóng đá, thực tế mọi người đều nhìn vào kết quả. Bản thân tôi đã dồn hết tâm sức để làm những điều tốt nhất cho bóng đá Thái Lan, nhưng cuối cùng hành trình của tôi lại kết thúc giữa chừng so với đích đến mà tôi mong đợi. 

Tất nhiên, tôi muốn chứng tỏ cho người hâm mộ thấy rằng tuyển Thái Lan sẽ tốt hơn sau khi trở về từ UAE, nhưng tôi không có cơ hội để làm điều đó. Dù vậy, tôi tin rằng mọi người sẽ công nhận tinh thần làm việc của tôi”.

Sau hơn 2 năm làm việc, ông Nishino cũng thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của bóng đá xứ chùa Vàng. Theo đó, tuyển Thái Lan không có đủ các trận đấu với những đối thủ mạnh để học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và cọ xát. Ngoài ra, điểm yếu của cầu thủ Thái Lan là chưa thể thi đấu quốc tế với cường độ cao.

“Ngoại trừ Chanathip, Theerathon Bunmathan, thực tế Thái Lan có rất ít cầu thủ “xuất ngoại”. Nhiều cầu thủ khác cảm thấy khó khăn khi chơi bóng ở các giải đấu hàng đầu châu lục.

Nhưng cần phải hiểu rằng nếu chỉ thi đấu ở Thái Lan thì họ không có được môi trường cạnh tranh tốt để cải thiện bản thân. Nếu họ đặt những mục tiêu cao hơn, chẳng hạn có thể sang J.League thi đấu thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn”, chiến lược gia người Nhật Bản cho hay.

Cuối cùng, huấn luyện viên Nishino tiết lộ ông vẫn muốn gắn bó với bóng đá Thái Lan: “Nếu như có một lời đề nghị từ một đội bóng Thai League nào đó phù hợp với tầm nhìn và triết lý của mình, tôi sẽ cân nhắc”. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vtv6 online,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.heroesbethlehem.com/574/huan-luyen-vien-nishino-tuyen-thai-lan-thieu-moi-truong-de-canh-tranh/