vị trí của bạn Home judi bola resmi

Man City không còn là gã khờ trong chuyển nhượng

Tính đến thời điểm này, Manchester City đang có phiên chợ hè thành công khi đem về những bản hợp đồn

Tính đến thời điểm này, Manchester City đang có phiên chợ hè thành công khi đem về những bản hợp đồng chất lượng, đồng thời đẩy đi các cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch.

The Citizens hoàn tất thương vụ “bom tấn” Erling Haaland từ những ngày đầu của phiên chợ hè với giá 56 triệu bảng. Tiếp đến, nhà vô địch Premier League dùng 42 triệu bảng chiêu mộ thành công tiền vệ Kalvin Phillips từ Leeds. Đáng nói hơn, Man City vẫn thu về khoản lợi nhuận 26 triệu bảng sau khi cân đối thu chi.

Mới đây, Man City để Raheem Sterling đã gia nhập Chelsea (47,5 triệu bảng). Trước đó, họ đã thu về 45 triệu bảng khi để Gabriel Jesus chuyển đến Arsenal. Liverpool và Tottenham cũng hoạt động tương đối thành công trong hè này, nhưng cả 2 đều chi nhiều hơn thu. Điều tương tự cũng xảy ra với Arsenal và Chelsea.

Sau khoảng thời gian vung tiền không tiếc tay, Man City đang dần khôn ngoan hơn trong việc mua bán cầu thủ. Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain là người có công rất lớn, khi ông chọn thời điểm thích hợp trong việc mua cầu thủ để tối ưu chi phí.

Năm 2008, khi Man City bắt đầu được tiếp quản bởi tập đoàn Abu Dhabi, dường như cân bằng tài chính là câu chuyện hết sức xa xỉ. Giai đoạn đó, đội chủ sân Etihad chi tiền bằng mọi giá để nâng cấp đội hình nhằm nhanh chóng đạt được thành công.

Mùa giải 2009-10, nửa xanh thành Manchester chi 132 triệu bảng và thu về 28 triệu bảng. Năm tiếp theo, khoản lỗ còn lớn hơn, lên tới 129 triệu bảng. Mô hình đó được lặp lại trong suốt thập kỷ qua. Mùa giải 2017-18, Man City phá kỷ lục khi chi 285,7 triệu bảng so với 82,2 triệu bảng từ việc bán cầu thủ.

Tuy nhiên, mùa hè này là câu chuyện khác, và đó là bước chuyển mình của Man City. Đầu năm nay, nhà vô địch Premier League đã báo cáo doanh thu kỷ lục 569,8 triệu bảng cho mùa giải 2020-2021, lần đầu tiên thu nhập hàng năm của họ vượt xa Man United. Sự phát triển từ ngoài sân cỏ giúp Man City trở thành một thế lực về mặt thương mại.

Thế nhưng, doanh thu khổng lồ không đồng nghĩa với sự thành công, Man United ở nhiều mùa giải qua là minh chứng. Những người đứng đầu câu lạc bộ phải có tầm nhìn để có thể cân đối được giữa tài chính và thành tích.

Hiện tại, Man City đang có “bộ sậu” hoạt động rất hiệu quả. Trên băng ghế huấn luyện là Pep Guardiola, một trong những chiến lược gia xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh đó, Begiristain và Giám đốc điều hành Ferran Soriano được Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak thuê vào năm 2012, cũng tạo nên tiếng vang lớn khi từng làm việc tại Barcelona. 

Begiristain và Soriano đã xây dựng một mô hình tuyển dụng cho phép Man City săn lùng và tiếp cận các tài năng trẻ một cách nhanh chóng và thuận lợi. Mùa hè này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả trong công tác chuyển nhượng của Man City.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Citizens đang lãi 26 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng. Thậm chí, họ còn thu về 43 triệu bảng từ việc bán 5 cầu thủ chưa từng xuất hiện trong đội 1 tại Premier League.

Cho dù chưa thể vô địch Champions League, nhưng sự vượt trội ở Premier League giúp Man City xây dựng được hình ảnh và tạo vị thế riêng cho mình. Chính vì điều đó, sức hút của đội chủ sân Etihad với các ngôi sao cũng ngày càng lớn.

Rõ ràng, Man City đang đi đúng hướng và thành công chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vtv6 online,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.heroesbethlehem.com/584/man-city-khong-con-la-ga-kho-trong-chuyen-nhuong/