vị trí của bạn Home qqslot freebet

Hỏi đáp Haaland gia nhập Man City: Tại sao lại rẻ và nhanh đến thế?

Tại sao phí chuyển nhượng của Haaland khá rẻ?Khi Haaland muốn rời Salzburg năm 2019, mức giá phá vỡ

Tại sao phí chuyển nhượng của Haaland khá rẻ?

Khi Haaland muốn rời Salzburg năm 2019, mức giá phá vỡ hợp đồng cùng câu lạc bộ mới theo mong muốn là khoảng 60 triệu Euro (kí đến năm 2022). Khi đó, mức giá thực của Haaland chỉ khoảng 20 triệu Euro và Dortmund cuối cùng đã săn được chân sút người Na Uy với con số này. Sau 2 năm, BVB bán Haaland và thu về 40 triệu Euro tiền lãi cùng vô số bàn thắng Haaland đã ghi được.

M.U từng từ chối Haaland vào đầu năm 2019, lý do bởi nếu mua một cầu thủ có giá phá vỡ hợp đồng chỉ là 60 triệu Euro, rất dễ mất người vào tay các đối thủ khác. Haaland đã chọn Dortmund làm bàn đạp còn Man United không chấp nhận làm bàn đạp cho Haaland.

Vụ Haaland có tạo tiền lệ cho các trường hợp tương tự trong tương lai?

Các cầu thủ như Haaland, Sancho hay Bellingham của Dortmund đều rất hay và được săn đón trên diện rộng. Sancho và Haaland đã đến thành Manchester, đó là đỉnh cao mới của họ nhưng ai biết chắc, liệu bộ đôi này sẽ gắn bó lâu dài với Man United và Man City? Sau này, liệu họ có đến Real Madrid hay Barcelona? 

Haaland đã bắt đầu ở Molde, sau đó đến Salzburg, Dortmund và giờ Manchester City ở tuổi 22. Còn quá trẻ để nói về việc gắn bó lâu hay chóng với một đội bóng khi Real và Barca luôn là điểm đến mơ ước.

Các bên đại diện tham gia vụ chuyển nhượng này được trả bao nhiêu?

Đây là chủ đề nhạy cảm khi Raiola mới qua đời cách đây chưa lâu. Man City quá nhiều tiền, sẵn sàng trả nhiều triệu bảng để cho các bên tham gia vụ mua bán. Giá của Haaland hiện tại quá rẻ, nếu theo giá thị trường, tiền đạo người Na Uy sẽ có giá khoảng 150 triệu bảng. Khi Pogba chuyển đến M.U với giá 90 triệu bảng, Raiola được cho đã đút túi 25 triệu bảng.

Nếu thương vụ Haaland được tính một mức giá “thị trường”, tổng chi phí đầu tư vụ này của Man City sẽ dao động khoảng 200 triệu bảng.

Raiola qua đời ảnh hưởng đến vụ mua bán này hay không?

Câu trả lời là gần như không ảnh hưởng. Cả Haaland, cha của anh và Raiola đều đã thảo sẵn hợp đồng chi tiết từ nhiều tháng trước khi vụ mua bán với Man City hoàn tất. Bất kể đội nào muốn “đụng” và Haaland, ví dụ như Barcelona, Real Madrid và Bayern Munich đều phải đọc những điều tương tự như Man City đã đọc và đồng ý.

Tại sao Real Madrid khá kín tiếng?

Real đã nhắm Mbappe trước Haaland và trên thực tế, Mbappe là cầu thủ tự do sau mùa này, về mặt thủ tục sẽ dễ xử lý hơn Haaland. Real đã sở hữu trung phong thuần là Benzema đang quá hay, họ không nhất thiết phải thúc đẩy vụ Haaland. Mbappe chơi được các vị trí đa dạng hơn nên Real sẽ ưu tiên trước. 

Có thể sau 1-2 mùa tới, khi Benzema xuống phong độ và rời đội, Haaland sẽ được đem về để sát cánh cùng Mbappe.

Chuỗi domino chuyển nhượng trung phong sẽ đổ theo Haaland?

Lewandowski muốn rời Bayern, “Hùm xám” từ đó nhắm Haaland nhưng bất thành. Nếu Mbappe đến Real Madrid, Lewy có thể thay Mbappe ở PSG bởi người đại diện của chân sút này có mối quan hệ tốt với đội đương kim vô địch Pháp.

Nếu Tottenham được dự Champions League mùa tới, Kane nhiều khả năng ở lại. Tottenham từng ra giá 150 triệu bảng cho Kane và Man City đã từ chối. Việc The Citizens chốt xong Haaland cũng là cái cớ để các cổ động viên “Gà trống” yên tâm về tương lai của Kane ở Bắc London.

Trước đây, Chelsea cũng có thể sở hữu Haaland nếu không bị lôi cuốn bởi người cũ Lukaku. Nếu Abramovich vẫn còn tại vị ở Stamford Bridge, có thể ông sẽ giải tán sớm Lukaku và chơi một trận sòng phẳng với các đối thủ để có được Haaland.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của vtv6 online,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.heroesbethlehem.com/594/hoi-dap-haaland-gia-nhap-man-city-tai-sao-lai-re-va-nhanh-den-the/